Kêt cấu thép - Gồ giảm tốc - Đèn tín hiệu giao thông Hai Vu Jsc
        Dịch vụ   /  TƯ VẤN THIẾT KẾ  /  Thiết kế Kết cấu
Tấm EVG - vật liệu cho nhà cao tầng
(2010-11-05 07:49:00)

Tấm EVG - vật liệu cho nhà cao tầng EVG-3D panel là loại vật liệu xây dựng có kết cấu vỏ ba chiều, lõi cốt thép cường độ cao, tiết diện rỗng (hai lớp). Lớp polystyrene ở giữa có tác dụng cách âm, cách nhiệt, đóng vai trò cốp pha để làm khuôn lót cho hai lớp vữa bê tông ở hai bên. Kỹ thuật phun vữa hoặc bê tông mini tại chỗ tạo ra khối kết cấu có tính toàn khối cao.

 

EVG 3D panel có xuất xứ công nghệ từ Cộng hòa Áo, do hãng Entwicklings und Verwertungs Gesellschaft M.B.H (EVG) làm chủ phát minh và sản xuất từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước. EVG đã được đăng ký bản quyền công nghệ ở các nước tiên tiến như Tây Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Theo các chuyên gia ngành xây dựng, sở dĩ sản phẩm EVG 3D panel được quan tâm sử dụng là do có nhiều ưu điểm cơ bản, như đạt các chuẩn xây dựng quốc tế ACI (Mỹ), DIN (Đức), BS (Anh)... Công trình sử dụng kết cấu 3D chống được gió bão hơn 360 km/h; chịu được động đất đến 7,5 độ richter; cách âm, cách nhiệt và chống cháy tốt. Điều này đã được kiểm chứng bởi các thử nghiệm do Viện nghiên cứu thử nghiệm hàng không Áo, Viện kiểm soát chất lượng Singapore, Cơ quan kiểm định Mỹ.

Hàng loạt công trình được thực hiện bằng EVG 3D panel trên khắp thế giới, trong đó có từ nhà ở, trường học, nhà thờ, chùa, đến cả khách sạn 5 sao Hyatt, các trung tâm thương mại, chung cư cao đến trên 30 tầng ở Mỹ, Đài Loan, Philippines và khoảng 40 nước khác.

Tại Việt Nam, các sản phẩm EVG 3D-Panels đã được Viện khoa học công nghệ xây dựng đã thí nghiệm và cho thấy khả năng chịu tải của các tấm panels EVG 3D rất cao, vượt trội hoàn toàn so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống khác. Cụ thể, vật liệu này chịu được tải trọng đến 70 tấn/m dài, trong khi tường xây 220 chỉ đạt 20 tấn/m dài, nghĩa là khả năng chịu lực của EVG 3D gấp 3,5 lần so với tường gạch 220.

Nhiều chuyên gia kỹ thuật và nhà khoa học cũng xác nhận: EVG tạo nên một công nghệ xây dựng mới, tiết kiệm nguyên vật liệu (nhất là gỗ và đất) vì gần như hoàn toàn không sử dụng đến cốp pha, không dùng gạch đất nung. Điều này góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Các công trình xây dựng dùng EVG 3D-panel rất dễ tạo dáng kiến trúc, phù hợp với những thiết kế phức tạp như biệt thự, nhà nghỉ mát, nhà thi đấu thể thao... Đáng chú ý nhất là vật liệu EVG 3D-panel có thể được dùng là vật liệu duy nhất (tất nhiên vẫn có vữa và xi măng) để tạo nên một ngôi nhà, nghĩa là có thể sử dụng làm tường, làm sàn, và cả làm mái. Chính ưu điểm này làm giản tiện đến mức cao nhất việc chuẩn bị vật liệu xây dựng cho cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Nguồn: DOOL
Tìm kiếm

Kết cấu thép

Bản đồ
Video
Đối tác
Thi trường cung cầu & giá cả KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Đèn tín hiệu giao thông
Tin công nghệ, nhan sam, hong sam, sam han quoc - mua ban nha datBep gas - Bep gas am - bep gas duong - bep gas rinnai
Tu khoa lien quan: phu tung xe may - sua chua xe may> - bao duong xe may - tam trang - gian nong - gian lanh - loc gio - dieu hoa o to - may lanh o to - loc lanh - loc gio - loc dau
Sieu thi phu nu, mua sam, me va be, thoi trang, my pham, phu kien thoi trang
hang nguyen